Friday, 18/06/2021 - 06:56|
Nhiệt liệt Chào mừng Ngày giải phóng Miền Nam - Thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và Quốc tế Lao động 01/05

TUYÊN TRUYỀN ATGT VÀ PCCC

 Nhằm hưởng ứng tháng ATGT, ngày 25/9/2020 vừa qua, trường PTDTBT THCS Liên Minh phối hợp với Công an xã Liên Minh, Đội cảnh sát giao thông huyện Võ Nhai, phòng GDĐT Võ Nhai tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về ATGT và Phòng cháy chữa cháy.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 200 học sinh và giáo viên của nhà trường đã được các chú Công an tuyên truyền viên phổ biến những kiến thức, nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ, những kỹ năng ứng xử khi tham gia giao thông, hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện, trở người quá số quy định…. Đồng thời các em học sinh được hướng dẫn trực tiếp kĩ thuật dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy tại khuôn viên nhà trường, tham gia trả lời các câu hỏi có thưởng với các nội dung liên quan đến pháp luật an toàn giao thông, PCCC. Cũng tại buổi tuyên truyền, báo viên viên đã nêu lên những nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông, những nỗi đau do tai nạn giao thông để lại và phổ biến các kiến thức pháp luật về ATGT liên quan như: Các quy định về tín hiệu, biển báo hiệu giao thông, độ tuổi và các quy định cần biết khi đi xe máy; một số lỗi vi phạm giao thông mà độ tuổi thanh niên thường mắc phải. Lồng ghép trong quá trình tuyên truyền là những câu hỏi về pháp luật ATGT giữa báo cáo viên với các em học sinh.

Buổi tuyên truyền không chỉ nhằm mục đích trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về pháp luật ATGT, kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông, PCCC mà còn nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông, PCCC. Với mục đích cao hơn nữa là mong muốn các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên ATGT tích cực trong cộng đồng. Qua đó xây dựng văn hóa giao thông trong trường học cũng như trên toàn địa bàn.

 

Bài tin liên quan