Friday, 18/06/2021 - 07:32|
Nhiệt liệt Chào mừng Ngày giải phóng Miền Nam - Thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và Quốc tế Lao động 01/05

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”

Tuổi trẻ luôn là độ tuổi đẹp nhất của đời người. Nhiều hoài bão, khát khao và trái tim luôn sục sôi nhiệt huyết để sống cho ra sống là những đặc trưng cơ bản của thanh niên Việt Nam. Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường PTDTBT THCS Liên Minh đã đạt được những kết quả quan trọng. Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả  nước, thầy và trò Trường PTDTBT THCS Liên Minh đã không ngừng phấn đấu thi đua dạy và học nhằm thiết thực kỉ niệm những ngày lễ trọng đại của tháng 3 lịch sử. Thực hiện văn bản số 93-CVHĐĐ V/v triển khai Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” sáng ngày 22/3/2021 vừa qua Chi đoàn phối hợp với Liên đội tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên Đoàn” Chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Đến dự với ngày hội có anh Cam Văn Huy - BT Đoàn xã Liên Minh và toàn thể Hội đồng sư phạm và các em học sinh trong toàn trường.

Ở phần lễ các em đội viên trong trang phục chỉnh tề đã nghiêm túc thực hiện Lễ diều hành, Lễ chào cờ theo nghi thức Đội nhằm biểu dương lực lượng tại cơ sở đội và niềm tự hào về chủ quyền, truyền thống của dân tộc quê hương đất nước.

Sau phần lễ là bài phát biểu khai hội với những định hướng sát thực của thầy Lê Văn Dũng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường giúp các em thêm hào hứng với các hoạt động của ngày hội.

Các em đội viên được các anh chị đoàn viên trong chi đoàn nhà trường tuyên truyền về truyền thống 90 năm vẻ vang của Đoàn - lực lượng xung kích trên tất cả các mặt trận: Kinh tế, chính trị, văn hoá... Từ các phong trào thanh niên: Ba sẵn sàng, Năm xung phong... trong những năm kháng chiến gian khổ nhưng đầy vinh quang của dân tộc thì tiếp đến có truyền thống "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" trong công cuộc xây dựng một nước Việt Nam ngày càng phát triển sánh vai với bạn bè năm châu của lớp lớp các thế hệ thanh niên Việt Nam.

 Tiếp sau đó các em hào hứng vui vẻ tham gia các hoạt động trong phần hội như: Biểu diễn văn nghệ, hái hoa dân chủ, tiểu phẩm truyền thống…

Ngày hội mừng Đoàn ta tròn 90 mùa hoa với các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa khép lại góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng đạo đức lối sống cho học sinh của trường PTDTBT THCS Liên Minh. Hoạt động giúp các em thêm hiểu biết và tự hào về tổ chức Đoàn và nguyện phấn đấu để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội

Bài tin liên quan