Friday, 18/06/2021 - 06:12|
Nhiệt liệt Chào mừng Ngày giải phóng Miền Nam - Thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và Quốc tế Lao động 01/05

CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN

      Thực hiện KH HĐNGCK, KH GDĐĐLS, thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường PTDTBT THCS Liên Minh. Chiều ngày 28/01/2021 vừa qua Chuyên môn nhà trường phối hợp Đội TNTP HCM tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ điểm Mừng Đảng - Mừng Xuân.

Đến dự hoạt động của nhà trường có ông Vũ Văn Lệnh - Phó bí thư TT Đảng ủy xã, anh Cam Văn Huy - BT Đoàn xã, các anh chị đại diện tổ chức KFHI, Ban đại diện hội CMHS nhà trường cùng toàn thể HĐSP nhà trường và đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng tham dự hoạt động.

Mở đầu buổi ngoại khóa, ngay sau phần ổn định tổ chức…là các tiết mục văn nghệ đầy sôi nổi do các em HS, phụ huynh và giáo viên nhà trường biểu diễn. Ngay sau đó phần thi gói bánh chưng vuông giữa 08 đội thi là các bậc phụ huynh và đại diện các em HS của 08 lớp đã diễn ra.

Tiếp sau đó 16 cặp phụ huynh - học sinh các lớp thể hiện phần thi trình diễn trang phục dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc trong sắc đào sắc mận trên sân khấu nhà trường.

Các em học sinh cùng thực hiện công trình măng non gồm 13 cây đào cây mai cỡ đại để trang trí khuôn viên trường lớp nhân dịp kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02) và đón mừng Xuân mới Tân Sửu.

Phần cuối BGK chấm điểm các mâm ngũ quả ngày Tết cổ truyền do học sinh 08 lớp trổ tài bày biện dưới sự hướng dẫn của các thầy cô chủ nhiệm và các bậc phụ huynh.

Kết thúc hoạt động các lớp đã được trao tổng 32 giải thưởng cho 4 phần thi với tổng trị giá hơn 4 triệu đồng. Bên cạnh đó các em vui vẻ nhận những cặp bánh chưng tự tay mình luộc chín về lớp liên hoan bên bè bạn thầy cô và các bậc phụ huynh.

Song song với các hoạt động ý nghĩa trên, HĐSP nhà trường đã quyên góp và trao tặng 08 suất áo ấm cho HS. Nhà trường cũng làm công tác xã hội hóa trao 16 suất gạo với tổng số hơn 4 tạ cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Tổ chức KFHI cũng trao quà Tết cho toàn thể HS nhà trường.

Tết Nguyên Đán 2021 đang đến gần, với các hoạt động ý nghĩa như trên giúp các em học sinh nhà trường thêm hiểu biết và tự hào về những truyền thống tốt đẹp của quê hương và dân tộc Việt Nam./.

Bài tin liên quan